web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
Chương trình đào tạo hệ Vừa học vừa làm ngành Quản lý Đất đai
Các ngành đào tạo

Chương trình đào tạo hệ Vừa học vừa làm ngành Quản lý Đất đai

01.03.2020

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

– HÌNH THỨC ĐÀO TẠO LINH HOẠT PHÙ HỢP CHO NGƯỜI ĐÃ ĐI LÀM.

I. Giới thiệu chung

Đại học vừa làm vừa học là hình thức học nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có nhu cầu làm việc sớm, tự lập về tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thời gian học chủ yếu vào hai ngày cuối tuần. Đây là lợi thế giúp cho những sinh viên đã có việc làm vẫn có cơ hội học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt hơn nữa cho công việc. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện nhiều khóa đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm ngành Quản lý Đất đai. Hệ vừa làm vừa học mang lại rất nhiều thuận lợi cho người học.

 Dưới đây là một số ưu điểm cơ bản của  hệ vừa làm vừa học:

  • Thời gian học rất linh động, người học có thể vừa làm việc tại cơ quan vào giờ hành chính vừa tham gia học tập.

Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nên xếp lịch hai ngày cuối tuần. Như vậy người học sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian, công việc để vừa tham gia học tập, nghiên cứu, vừa tiếp tục công việc để kiếm thu thập và thực hành trong thực tế.

  • Cơ hội học lên cao luôn luôn rộng mở

Đối với hình thức đào tạo theo hệ vừa làm vừa học cũng như hệ đào tạo khác đó là sinh viên tốt nghiệp xong đủ điều kiện để tiếp tục học lên Cao học, nghiên cứu sinh và lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sỹ chuyên ngành đó.

  • Bằng cấp bình đẳng như các hệ đào tạo khác

Tốt nghiệp hệ vừa làm vừa học giúp người học có cơ hội học lên cao, bình đẳng trong việc đi xin việc. Hai hình thức chính quy và vừa làm vừa học khác nhau về thời gian tổ chức đào tạo, tuy nhiên hiện tại, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ 1/7/2019 không còn phân biệt giữa chính quy hay vừa làm vừa học.  Đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học là đào tạo theo hình thức không tập trung. Tuy nhiên, tập trung hay không tập trung đều được xây dựng trên cùng một chuẩn chương trình, chuẩn giáo viên, chuẩn đầu ra để cấp một văn bằng chuẩn. Do đó, hình thức đào tạo sẽ không được ghi trên văn bằng ĐH.

  • Cơ hội xin việc làm bình đẳng như các hình thức khác

Hiện nay các nhà tuyển dụng thường căn cứ vào năng lực của ứng viên chứ không phụ thuộc quá nhiều vào hình thức học đại học. Đại học vừa làm vừa học, nhiều khi còn mang lại lợi thế cho người học vì trong quá trình học tập người học không chỉ tiếp thu kiến thức trên lớp mà họ vẫn tiếp tục công việc của mình ngoài thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của bản thân đồng thời khi học tập họ mang những trải nghiệm thực tế vào giải quyết bài học. Như vậy, có thể khẳng định rằng, bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm có giá trị và là điểm cộng lớn trong quá trình xin việc nếu xếp loại tốt nghiệp khá hoặc giỏi.

II. Chương trình đào tạo liên thông hệ vừa học vừa làm ngành Quản lý Đất đai – Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Hiên nay tại Khoa Quản lý Đất đai đang thực hiện hai chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm trình độLiên thông từ trung cấp lên đại học (2,5 năm) và trình độ Liên thông Cao đẳng lên đại học (1,5 năm).

1.Chương trình đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học (1,5 năm):

Chương trình đào tạo cho các đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ngành Quản lý đất đai, ngành gần hoặc tương đương, đạt điểm chuẩn tuyển sinh theo quy định của Trường.

         Nội dung chương trình và phân bổ các học phần theo học kỳ:

2. Chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học (2,5 năm):

Chương trình đào tạo dành cho các đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Quản lý đất đai, ngành gần hoặc tương đương, đạt điểm chuẩn tuyển sinh theo quy định của Trường

Nội dung chương trình và phân bổ các học phần theo học kỳ:

Bài viết khác