web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
Cử nhân Ngôn ngữ Anh chuyên sâu lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Các bài viết về ngành

Cử nhân Ngôn ngữ Anh chuyên sâu lĩnh vực tài nguyên và môi trường

23.02.2020

CỬ NHÂN NGÔN NGỮ ANH CHUYÊN SÂU LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

- LỰA CHỌN MỚI VỚI NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG XU THẾ HỘI NHẬP QUỐC TẾ

 

Ngày nay, các chính phủ, các tổ chức quốc tế, hay các công ty đa quốc gia đều không chỉ chú trọng phát triển kinh tế mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Để thực hiện được những mục tiêu ấy, cần có một nguồn nhân lực với đầy đủ năng lực chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng.

Nếu trước đây năng lực ngoại ngữ chỉ là điểm cộng trong tìm kiếm việc làm thì ngày nay nó đã trở thành điều kiện tiên quyết để có được những vị trí việc làm có thu nhập cao trên thị trường lao động. Ngoài những vị trí việc làm mang tính truyền thống như biên phiên dịch, giáo viên…, một cử nhân ngoại ngữ còn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, các trung tâm du học, hay các tổ chức quốc tế với những dự án đa quốc gia.

Có thể thấy, để nắm bắt được những cơ hội việc làm như vậy, các ứng viên cần có sự chuẩn bị về năng lực một cách bài bản. Bên cạnh đầu tư trau dồi năng lực ngoại ngữ, các ứng viên cũng cần có được kiến thức chuyên môn mang tính nền tảng.

Mục tiêu đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trường Đại học Tài nguyên và  Môi trường Hà Nội trực thuộc quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hiện nay, Bộ Tài nguyên Môi trường đã có quan hệ hợp tác song phương với 77 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hoạt động hợp tác với các đối tác song phương tập trung vào xây dựng các chương trình, dự án hợp tác, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo; đào tạo, tập huấn, trao đổi đoàn, xây dựng và ký kết các thỏa thuận hợp tác thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ. Bên cạnh đó, Bộ có hoạt động hợp tác trong 95 khuôn khổ hợp tác đa phương... Từ các hoạt động hợp tác trên có thể thấy nhu cầu về nhân lực có khả năng làm việc trong môi trường hợp tác quốc tế là rất cao và dự báo sẽ ngày một cao hơn nữa.

Chương trình giáo dục đại học ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đặt mục tiêu đào tạo ra những cử nhân sử dụng thành thạo tiếng Anh, có hiểu biết cơ bản về văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho nhiều vị trí việc làm. Ngoài ra trong chương trình đào tạo của mình, tận dụng thế mạnh của cơ sở đào tạo bậc đại học hàng đầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chương trình còn đặt ra mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các lĩnh vực cơ bản của ngành Môi trường

Cơ sở vật chất học tập của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

  • Phòng LAB: Nhà trường có 5 phòng máy với 20 máy tính để bàn nguyên khối kèm tai nghe, 01 bộ máy chiếu, màn chiếu, hệ thống loa chất lượng cao. Phòng được cách âm hoàn toàn, phủ sóng Internet, phục vụ cho các môn học phát triển kỹ năng nghe - nói
  • Phòng đa phương tiện: được trang bị 30 máy tính, 01 máy chiếu, 01 bảng tương tác và những trang thiết bị chuyên dụng trong việc học ngoại ngữ.

Đội ngũ giảng viên:

Hiện tại Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có một đội ngũ nhân sự tương đối hùng hậu với 3 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 18 giảng viên trình độ thạc sĩ, 10 tình nguyện viên đến từ Mỹ, Australia và 1 số nước nói tiếng Anh khác.

Với cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự như vậy, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã sẵn sàng ở mức cao nhất để đào tạo cho xã hội những cử nhân ngôn ngữ Anh chuyên sâu về lĩnh vực môi trường!

 

Bài viết khác