web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT  TRONG XU HƯỚNG TOÀN CẦU HÓA
Các bài viết về ngành

ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT TRONG XU HƯỚNG TOÀN CẦU HÓA

25.02.2020

Toàn cầu hóa hiện nay đang tác động hết sức mạnh mẽ đến các quốc gia dân tộc, đến đời sống xã hội của cả cộng đồng nhân loại. Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, để nước ta có thểhội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, đặt ra những yêu cầu hoàn toàn mới đối với sự phát triển ngành nghề trong xã hội,đòi hỏi luật pháptrong nước phải được hoàn thiện và phù hợp với luật quốc tế.Vì thế, ngành Luậtcũngcần tăng cườngnguồn nhân lực đểnghiên cứu, nắm bắt xu thếphát triển, các phạm vi điều chỉnh luật của Việt Nam và thế giới, đây cũng là cơ hội việc làm cho những người yêu thích nghề luật.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nước tahiện naycầnkhoảng13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại... Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương, các công ty, tập đoàn, công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế.Tuy nhiên, trên thực tế đào tạo Luật kinh tế ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội,mỗi năm,các cơ sở đào tạo ngành luật trên phạm vi cảnước chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 - 4.000 cử nhân luật.Do vậycần phải đẩy mạnh nguồn nhân lực ngành luật có chất lượng cao trong những năm tới để phục vụ nhu cầu của xã hội.

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ngành Luậttrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nộingay từ đầu đã chú trọng đến việc đào tạokỹ năng mềm, hoạt động nhóm, nâng caongoại ngữ cho sinh viên,hướng tới các môn học luật chuyên ngành quan trọng sẽ được dạy và học bằng tiếng Anh, như: Luật Thương mại, Luật Quốc tế,…đảm bảo khi ra trườngsinh viêncó thể nắmvững các lĩnh vựcluật, tự tin trongmọimôi trườnglàm việc.

Thành công nghề nghiệp tương lai phụ thuộc quan trọng vào sự lựa chọn ngành nghề hôm nay của bạn. Mùa tuyển sinh đang đến gầnviệc lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân là một điều không hề dễ dàng. Việc học ngành Luậttại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, bên cạnh kiến thức, hiểu biết về pháp luật để hành nghề, sinh viên còn được trang bị mộtsố kỹ năng quý giá như:phương pháp viết luận tốt,tư duy lôgic, xử lý thông tin ở tốc độ cao, khả năngphân tích,đánh giácon người,sự vật hiện tượng,…một cách khoa học và chính xác. Ngoài ra, trongquá trình họcngành Luậtsinh viên có thể đăng ký học song bằng kết hợpvới nhiềungành họckhác nhaunhư: Kinh tế, Quản lý môi trường, Biến đổi khí hậu,..v…v...để hỗ trợ cho chuyên ngành chính. Do vậy, chọn ngành Luật là sự lựa chọn sáng suốt, đặcbiệt trong thời đại hội nhập như hiện nay.

Bài viết khác