web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
NGÀNH CÔNG NGHỆ KĨ THUẬT MÔI TRƯỜNG SẼ HỌC GÌ?
Công nghệ kỹ thuật môi trường

NGÀNH CÔNG NGHỆ KĨ THUẬT MÔI TRƯỜNG SẼ HỌC GÌ?

21.01.2020

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình học tập, cơ hội học bổng cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kĩ thuật Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, thì đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Với thời gian đào tạo 4 năm (132 tín chỉ) các bạn sẽ được trang bị hệ thống các kiến thức lý thuyết và kĩ năng thực hành về công nghệ kĩ thuật môi trường và quản lý môi trường; từ kiến thức cơ sở ngành đến kiến thức ngành.Khối kiến thức cơ sở ngành như:cơ sở khoa học môi trường,hoá kỹ thuật môi trường, quá trình cơ bản trong công nghệ môi trường, hóa học phân tích, Auto CAD trong kỹ thuật môi trường, quá trình và thiết bị chuyển khối, các phương pháp xử lý và phân tích mẫu môi trường, hệ thống cơ sở pháp lý về môi trường, vi sinh vật kỹ thuật môi trường, độc học môi trường, …Khối kiến thức ngành như:Tiếng Anh chuyên ngành, kĩ thuật xử lý nước cấp, kĩ thuật xử lý nước thải, kĩ thuật xử lý khí thải, quản lý môi trường, đánh giá tác động môi trường, quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại,quan trắc và phân tích môi trường nước, đất, không khí,…Các học phần luôn được thiết kế chú trọng đến thời gianthực hành, tham quan, thực tập, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo lý thuyết với thực tế và giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

1. Mục tiêu đào tạo là gì? 

2. Chương trình học gồm những môn gì? 

3. Học Công nghệ kĩ thuật Môi trường ra làm việc ở đâu? 

- Kỹ sư trong các doanh nghiệp, Ban quản lý khu công nghiệp, bệnh viện: Có khả năng quản lý, vận hành, điều khiển, bảo trì các hệ thống xử lý chất thải; xây dựng và duy trì các hệ thống quản lý chất lượng môi trường;

- Chuyên viên trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp: có khả năng thực hiện các công việc liên quan đến kiểm soát ô nhiễm môi trường; công nghệ xử lý chất thải; quan trắc môi trường;

- Nghiên cứu viên trong Viện nghiên cứu, Trung tâm tư vấn liên quan đến công nghệ môi trường, quan trắc môi trường, đánh giá tác động môi trường; các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ môi trường;

- Trợ giảng, Giảng viên trong các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo liên quan đến lĩnh vực Môi trường. 

.....

4. Điểm mạnh của Khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là gì?  

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là trường Đại học trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tọa lạc ngay tại Thủ đô Hà Nội, có chức năng đào tạo ở các trình độ đại học và sau đại học; triển khai thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo đa ngành các lĩnh vực về tài nguyên, môi trường, kinh tế, công nghệ thông tin.

Chương trình ngành Công nghệ môi trường được thực hiện dưới sự quản lý của Khoa Môi trường với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, giáu kinh nghiệm, có kiến thức thực tế và tâm huyết với người học. Hệ thống phòng thí nghiệm của khoa với trang thiết bị hiện đại được cấp chứng nhận đạt chuẩn VILAS, đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Hiện nay, khoa có liên hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và nghiên cứu cùng các chuyên gia quốc tế.

Sinh viên được tham gia NCKHngay từ học kì thứ 3 trong chương trình đào tạo. Sinh viên Khoa Môi trường có cơ hội thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học từ học kì thứ 2 trong chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên và chuyên gia tại các đơn vị tuyển dụng. Hoạt động trải nghiệm thực tế môn học được lồng ghép trong chương trình đào tạo chính khóa, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp tương lai.Cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóađa dạng, bổ ích như: hoạt động tình nguyện, mùa hè xanh, mùa đông ấm và các hoạt động văn nghệ thể thao gắn với bảo vệ môi trường như một lẽ sống.

Kí túc xá của HUNRE với 150 phòng, diện tích 45m2/phòng, có đầy đủ tiện nghi, chi phí hợp lý. Đây là nơi ăn ở, sinh hoạt của hơn 1000 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm cuối của trường.Khuôn viên Trường phủ sóng wifi miễn phí.

Khoa Môi trường, trường Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong nghiên cứu, đào tạo, thực tập và tuyển dụng như: Samsung, Canon, Venso, Perso, ..

Nhiều cơ hội du học tại chỗ, du học bán phần và du học toàn phần.Trong thời gian tới,với sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chính phủ Úc, sẽ cho mở hệ đào tạo chất lượng cao và đào tạo liên kết song bằng với trường đại học Griffith (Úc) từ hệ Đại học cho tới Tiến sĩ. Tham khảo đường link:https://app.griffith.edu.au/credit-precedent/credit_detail.php?pk1=81591 . 

Thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại: 

https://www.facebook.com/kenhthongtinkhoamoitruongHUNRE1

  •  

Bài viết khác