web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
Ngôn ngữ Anh - Ngành đào tạo luôn "hót" của thời kỳ hội nhập quốc tế
Các bài viết về ngành

Ngôn ngữ Anh - Ngành đào tạo luôn "hót" của thời kỳ hội nhập quốc tế

30.01.2020

Tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất thế giới trong mọi lĩnh vực – đó là một thực tế không ai có thể phủ nhận. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh lại càng trở nên quan trọng khi là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong giao tiếp, giao dịch quốc tế. Với ưu thế này, ngành Ngôn ngữ Anh luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo thí sinh và phụ huynh học sinh khi đứng trước sự lựa chọn một ngành nghề cho bản thân, cho con em để gắn bó trong tương lai.

1- Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đào tạo về ngoại ngữ Tiếng Anh; với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết căn bản. Học chuyên sâu ngôn ngữ,người họcsẽ cảm nhận sống động về đời sống vận động của ngôn ngữ đó trong lịch sử phát triển; đặc điểm nền văn hóa, phong cách sống, thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách họ sử dụng ngôn ngữ.

2- Tố chất để phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Nếu có những tố chất sau thìngười họcphù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh

+ Có đam mê, yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh: Học và tiếp thu ngoại ngữ ngoài năng khiếu ra thì đam mê và yêu thích đóng vai trò quan trọng trọng việc học ngoại ngữ của bạn.

+ Nhạy bén với ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết): đây là yếu tố quan trọng trong việc tiếp thu ngôn ngữ.

+ Năng động, mạnh dạn trong giao tiếp: học ngoại ngữ là quá trình học tập lâu dài, cần phải thực hành nhiều, đòi hỏi bạnphải giao tiếp thưởng xuyên để nâng cao kỹ năng của bản thân. Học ngoại ngữ là không thụ động.

3- Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Sau gần 10 năm tích cực chuẩn bị cuối cùng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã mở được ngành đào tạo ngôn ngữ Anh. Với đội ngũ giảng viên 100% có trình độ thạc sĩ trở lên luôn tràn đầy nhiệt huyết, trong đó có 2 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, nhiều giảng viên đã trải qua quá trình tu nghiệp ở nước ngoài trở về; Với đội ngũ tình nguyện viên quốc tế đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Đức, Hà Lan, ... ; Với 4 phòng học ngoại ngữ đa phương tiện hiện đại, nhà trường đã sẵn sàng ở mức cao nhất để bước vào quá trình đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động các cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Anh thực sự có chất lượng.

BẠNLÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có nhiềuthuận lợitrong việc chọn ngành nghềdolợi thế tiếng Anhmang lại. Bạn có thể đảm nhận một số vị trí sau đây sau khi bạn tốt nghiệp:

  • Nhân viên biên – phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức kinh tế - xã hội – văn hóa của Việt Nam và quốc tế.
  • Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu… cho các tổ chức, công ty có yếu tố nước ngoài..
  • Công tác giáo dục và giảng dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, trường tiểu học, THCS, đại học sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

            Xu hướng Cử nhân Ngoại ngữ được đào tạo thêm nghiệp vụ và làm việc tại nhiều vị trí trong các công ty có yếu tố nước ngoài trở nên phổ biến và được ưa chuộng (khi tình trạng cử nhân các ngành khác ra trường có chuyên môn nhưng thiếu khả năng ngoại ngữ). Cử nhân Ngôn ngữ Anhđặc biệtthuận lợitrong xu thế này khi tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực có môi trường làm việc quốc tế.