web statisticswebsite statisticsChuyển tới nội dung
Phương thức, đối tượng, phạm vi tuyển sinh
Phương thức, Đối tượng, Phạm vi tuyển sinh

Phương thức, đối tượng, phạm vi tuyển sinh

22.06.2020

1. Tổ chức xét tuyển đợt 1 theo những phương thức

a. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyểntheo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Hồ sơ ĐKXT, thời gian, hình thức đăng ký, xác nhận nhập học: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và trường THPT đang theo học.

b. Phương thức 2: Xét tuyểnđặc cách  theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội áp dụng đối với các thí sinh sau:

- Thí sinh tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT lớp 10, 11, 12.

c. Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

- Hồ sơ ĐKXT, thời gian đăng ký, hình thức đăng ký: Thí sinh thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và trường THPT đang theo học.

- Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: Dự kiến trước 17h00 ngày 27/9.

- Thời gian xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020).Dự kiến trước 17h00 ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện).

d. Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT(học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

-Thí sinh được xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Trường hợp cuối danh sách nhiều thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì sẽ lấy từ cao xuống thấp theo điểm môn chính trong tổ hợp xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

+ Tiếp nhận hồ sơ ĐKXT: Dự kiến trước 17h00 ngày 18/09/2020.

Công bố kết quả trúng tuyển: Dự kiến trước 17h00 ngày 22/09/2020.

+ Thời gian xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020).Dự kiến trước 17h00 ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện).

2. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc

3. Đối tượng tuyển sinh

  • - Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).
  • - Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.
  •